Tổng Thống Mỹ Và Những Kịch Bản Sau Ngày Bỏ Phiếu Đại Cử Tri

0
280

Hiện tại mọi người đều đang lầm tưởng Tổng thống Mỹ hiện tại là ông Donald Trump. Nhưng thực tế thì Tổng thống Mỹ phải do các đại cử tri bầu ra và ngày 19/12 mới là thời điểm các đại cử tri họp lại để bỏ phiếu. Nhưng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay có thể sẽ đi đến những kịch bản rất không tưởng khi cả ông Trump và bà Clinton đều không giành đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết để được bầu làm Tổng thống của Mỹ.

bau-tong-thong-my

Trên lý thuyết, đại cử tri không bị bắt buộc phải bỏ phiếu cho ứng viên mà cử tri bang của họ đã chọn. Căn cứ Tu chính án số 12 của Hiến pháp Mỹ về tiến trình bầu tổng thống, có rất nhiều kịch bản có thể xảy ra nếu ông Trump không giành đủ 270 phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này là một cuộc bầu cử trấn động và được nhắc tới nhiều nhất bởi những điều mà nó mang lại khiến cho nhiều cuộc tranh cãi đang nổ ra. Vẫn chưa biết chắc chắn ai sẽ là chủ nhân mới của nước Mỹ và không biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng tới Thế giới như thế nào. Chúng ta sẽ cũng chờ đợi.

_ thông tin từ thiet ke biet thu hien dai công ty Nhà Xinh _

Bình luận đã bị đóng.