TỔ YẾN CHƯNG TRÁI LÊ MẬT ONG

Tổ yến là loại thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng , là “sơn hào hải vị” của người xưa và là thực phẩm cần thiết để tẩm bổ ngày nay. Tổ yến được lấy từ dãi yến , được tinh chế nên các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên, cơ thể dễ hấp thu các khoáng chất và canxi . Không những thế , tổ yến được gọi là thần dược phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi ốm dậy.Từ đó, có rất nhiều món ăn được chế biến từ yến Kims Nest , để người sử dụng có thể thưởng thức yến cách phong phú hơn.

Mật ong giàu vitamin , bổ sung khoáng chất vào cơ thể khi cơ thể thiếu các chất cần thiết trong quá trình ăn uống hằng ngày. Ngoài ra, giúp da cải thiện chống lão hóa , giảm cân đẹp tự nhiên , phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là mẹ sau khi sinh , lao động mệt nhọc …

Tổ yến chưng mật ong , sẽ làm cho các bạn có lại tinh thần sảng khoái , cải thiện sức khỏe mà rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • 1 tổ yến đã sơ chế làm sạch
  • 1 trái lê tươi
  • 20 ml mật ong
  • Một chưng cách thủy chuyên dùng
  • 400 ml nước lọc

Cách làm :

  • Trái lê bạn lựa trái còn tươi không quá già , vỏ càng sáng mịn sẽ giòn và ngọt hơn , khi mua về gọt vỏ sạch sẽ , đục lõi và cắt bằng hai đầu cho quả đứng vững được khi chưng.
  • Tổ yến tinh chế , các bạn ngâm 40 phút , sau đó rửa sạch để ráo nước .
  • Bắt đầu thực hiện , cho trái lê vào giữa cái thố sành màu trắng , sau đó cho yến tinh chế vào giữa . Sau đó,đổ nước lọc và thổ ,mực nước khoảng 2/3 tô và không ngập trái lê.
  • Cho thố trắng vào nồi chưng cách thủy , để lửa nhỏ và chưng trong 30 phút .
  • Sau 30 phút , các bạn vớt thố ra , cho mật ong vào khuấy đều và thưởng thức.

Công dụng của chén tổ yến chưng mật ong

  • Món ăn mới lạ,dễ làm chứa nhiều chất dinh dưỡng
  • Cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể , vitamin và khoáng chất
  • Thanh nhiệt ,giải độc gan , giúp da sáng khỏe mịn màng
  • Ngăn ngừa cao huyết áp,ung thư,loãng xương,táo bón..
  • Đặc biệt rất tốt cho đường tiêu hóa của các bà mẹ sau khi sinh

Cách lựa chọn  mật ong chính chất lượng

  • Mua những nơi có uy tín , tên tuổi vì họ sẽ cam đoan và bồi thường nếu có tình trạng giả
  • Thử mật ong bằng hai cách đơn giản :
  1. Chuẩn bị một cốc nước sạch , nhỏ giọt mật ong vào trong ly , nếu thấy mật ong nguyên giọt rơi xuống đáy ly rồi tan ra thì là mật ong thật . Nếu mật ong sau khi nhỏ vào ly nước và tẩn ngay thì là mật ong giả
  2. Nhỏ giọt mật ong lên tờ báo,nếu mật ong còn giọt nguyên đọng trên báo và lấy tay gạt đi mà vẫn còn lớp bong thì là mật ong thật , nếu nhỏ giọt mật ong lên tờ báo mà bị thấm nhanh thì đó là mật ong giả vì được pha nước hay tạp chất.