Thiết Kế Nhà Xinh Chung Cư Nên Chú Ý Những Gì?

0
364
nha xinh

Thiết kế nhà xinh sao cho phù hợp luôn là sự quan tâm của mọi chủ nhà. Giờ đây diện tích đất ở ngày càng hạn hẹp, nhất là trong những khu đô thị, thành phố lớn thì lại càng là vấn đề lớn và khó khăn hơn với mỗi người dân. Và giải pháp tối ưu hiện nay chính là những căn hộ chung cư với các mức giá thành và diện tích sống khác nhau. Vậy phải làm sao để có được một bố trí nhà xinh từ những căn chung cư thiếu thốn về diện tích như vậy?
Hầu như mọi căn nha xinh ở chung cư đều có những đặc điểm chung là diện tích khá hẹp và chỉ có một mặt bằng với nhiều gian phòng được phân chia theo những công năng cần thiết. Phần lớn những chung cư trong cùng một tòa nhà sẽ có một bố trí giống nhau theo một mẫu nhất định từ trước. Do đó, khi thiết kế trang trí lại nhà chung cư sao cho hợp lý và đẹp nhất gia chủ nên có những ý tưởng sao cho hài hòa và có được tính thẩm mỹ cao nhất.

thiet ke nha dep 1. Phong thủy là điều cần chú ý
Phong thủy có lẽ là một phần quan trọng không thể thiếu trong những bài trí nhà phương Đông. Yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của con người nên cần chú ý khi bố trí. Trước khi thiết kế về phong thủy trong nhà, bạn nên có những tìm hiểu kỹ càng và bài trí mọi thứ sao cho phù hợp với phong thủy giúp tránh phạm phải những điều tối kỵ không đáng có.
2. Căn hộ nên có đầy đủ công năng sử dụng
Diện tích của các căn hộ chung cư thường khiêm tốn, do vậy, bạn nên lưu ý hơn đến việc thiết kế công năng sử dụng từ đó mang lại được sự tiện nghi và tiện lợi tối đa trong sinh hoạt hàng ngày.
Cũng do diện tích khá hẹp nên khi bài trí đồ đạc nội thất trong nhà chung cư bạn phải ưu ý đến công năng cần thiết và không cần thiết để có được những bố trí hợp lý và đầy đủ cho các khu công năng trong nhà. Sao cho đầy đủ công năng nhất mà vẫn đảm bảo được không gian còn lại trong nhà là thông thoáng, thoải mái.
Ngay từ khâu nên ý tưởng, bố trí lại nội thất chung cư bạn cần thật sự cân nhắc kỹ lưỡng và có những tính toán phù hợp khi mua sắm đồ nội thất trang trí trong nhà. Cần cân nhắc tỷ mỉ về màu sắc, kích thước nội thất… sao cho phù hợp và từ đó giúp cho căn nhà cao ráo và rộng rãi và giống thiết kế tại biet thu dep hơn. Khi sử dụng những công năng đó được thoải mái và tự nhiên nhất có thể.

biet thu dep 3. Nên cân đối tỷ lệ màu sắc trong lựa chọn nội thất
Bạn phải xác định ngay từ sắc màu chủ đạo của toàn bộ không gian căn hộ là gì? Và qua đó tạo lên điểm nhấn cho không gian nhà bằng màu chủ đạo xuyên suốt thiết kế nhà chung cư. Đồ nội thất chính là điểm quan trọng khi thiết kế và phải có sự cân đối tỷ lệ màu sắc hài hòa nhất.
4. Hãy thiết kế nhà xinh theo nhịp điệu mà bạn mong muốn
Diện tích nhà nhỏ thì không nên bài trí quá nhiều đồ đạc rắc rối hoặc kệch cỡm bởi như vậy sẽ khiến cho tổng thể nhà của bạn trở lên rối mắt và chật chội hơn rất nhiều. Khi bố trí nội thất bạn nên chọn những thiết kế tinh tế, đơn giảm nhưng không kém phần sang trọng và tiện nghi là hoàn hảo nhất.
Cũng nên chú ý sự nhịp nhàng và sự kết hợp ăn ý với nhau của các đồ vật nội thất ở những khu có công năng khác nhau sẽ giúp người nhìn thấy được sự gắn kết, thoải mái trong không gian nhà nhỏ. Do không gian nhà nhỏ, nếu bạn thay đổi phong cách quá đột ngột từ phòng khu này qua khu khác sẽ gây cho người nhìn cảm giác đứt đoạn trong thiết kế nhà, khiến cho nhà trở nên ngột ngạt, kém thông thoáng rất nhiều. Đây là cách thiết kế không chỉ cần lưu ý cho không gian chung cư mà đều cần hết sức chú ý khi thiết kế nhà phố hay biệt thự đẹp có không gian nhỏ hẹp.
5. Kết hợp hài hòa từng loại nội thất với nhau.
Có thể nói nội thất hiện tại là điều quan trọng nhất làm nên tổng thể của ngôi nhà chung cư. Vì vậy phải có sự lựa chọn và phối hợp đồ nội thất khi bố trí sao cho đó là một thiết kế nhà hợp lý và hoàn hảo nhất. Có rất nhiều cách bài trí khác nhau hiện nay, có cả kiểu cổ điển và hiện đại giúp có nhiều sự lựa chọn.
Mặc dù vậy bạn có bố trí nha xinh theo phong cách hay theo một chủ đề nào đi nữa, thì vẫn luôn phải xác định và có ý tưởng chủ đạo cho màu sắc hay chất liệu… mà bạn sẽ thiết kế trong nhà của mình. Bởi có như vậy mới giúp tạo ra được sự trọn vẹn và hài hòa cho không gian nhà một cách an toàn nhất. Đừng tham lam sử dụng chắp vá ý tưởng theo sở thích của bạn, ví dụ nếu bạn sử dụng gỗ làm chủ đạo cho bàn ghế và tủ thì đừng nên sử dụng nhựa cho các đồ nội thất quan trọng khác mà chỉ nên có sự tính toán và kết hợp hợp lý khác.

Trả lời