Phong Thủy Nội Thất Của Nhà Xinh

0
355
thiet ke nha xinh

Việc chọn lựa vật dụng trang trí cho không gian nội thất của căn nha xinh, để có được không gian nội thất đẹp đúng với hiện đại, giản tại trong xã hội ngày nay là khá khăn. Càng khó khăn hơn là phải phù hợp với phong thủy của nha xinh. Dưới đây là 1 số ý kiến của công ty chúng tôi muốn gởi đến bạn đọc tham khảm.

+ Chọn lựa vật dụng hợp phong thủy

Việc chọn lựa từ cái thảm trải sàn, cái kệ ti vi hay bộ bàn trà cũng phải thật sự phối hợp khéo léo để tạo sự cân đối với các vật dụng, bố trí nội thất khác trong căn nha xinh đẹp của mình. Không phải cứ nhồi nhét, hay thích bất cứ thứ gì đẹp hay bắt mắt là chúng ta đều mua về nhà và trang trí khắp nơi trong căn nhà, đặc biệt là  không gian phòng khách.

Đặc biệt việc trang trí bình cá, hòn non bộ giữa nhà, hay các tấm thảm bằng da hổ hoặc báo, ngà voi,… Những đồ vật này có thể được coi là những sản vật , linh vật không phải ai cũng có thể sử dụng và biết cách chơi được. Nên xem và tìm hiểu phong thủy để có cách nhìn và lựa chọn các vật dụng, đồ trang trí tốt nhất là điều nên làm.

thiet ke nha xinh

+Trang trí không gian nội thất phòng khách

–         Bố trí không gian phòng khách gần cửa chính

Nếu như phải đi qua 1 hàng lang dài mới đến phòng khách thì khu vực hành lang cần gọn gang, sạch sẽ và đủ ánh sáng, tránh cản trở lưu thông thoát khí. Nếu là nhà có nhiều tầng, phòng khách nên thiết kế dưới tầng trệt. Trong phong thủy phòng khách vị trí tốt nhất để bố trí phòng khách hợp phong thủy là gần cửa chính, tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. 

–            Hình dáng phòng khách

Để mang đến cảm giác thoải mái, tươi sáng cho bạn và người thân trong gia đình mỗi khi bước vào không gian phòng khách, thì yếu tố quyết định cho bạn và người thân có cảm giác đấy là hình dáng trang trí của căn nha xinh, nhất là khu vực phòng khách. Căn nhà vuông vắn luôn có sự dung hòa, kết cấu sắp xếp hợp lý, hài hòa luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho không gian sống, mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

phong khach dep

–              Không đặt ghế quay lưng ra cửa

Trong việc thiết kế khu vực phòng khách|bố trí phòng khách} hợp phong thủy , việc lựa chọn hình dáng và sắp xếp vị trí đồ nội thất cũng rất quan trọng. Bạn có thể chọn bộ sofa hình chữ L và đặt ghế kiểu đối diện, nhưng tuyệt đối không để ghế quay lưng về phía cửa ra vào. Vì kiểu bố trí này khiến gia chủ không có tầm nhìn bao quát khắp căn phòng và nó cũng khiến người trong nhà có cảm giác bất an, lo lắng.

–              Không nên thiết kế bàn ghế dưới xà ngang

Mảng xanh có tán lá to sẽ có tác dụng giảm bớt khí xấu từ những góc nhọn trong nhà, giúp tiêu trừ những ảnh hưởng không tốt đối với người trong căn nha xinh của mình.Không gian phòng khách cũng nên hạn chế có quá nhiều góc nhọn, nếu có bạn nên dùng các tủ gỗ, hoặc những mảng xanh che đi những góc cạnh này .Theo quan niệm phong thủy cố nhân nếu không gian phòng khách có xà ngang, ngoài ra trần nhà nên cao, không nên thiết kế bàn ghế ở dưới.  

 

 

 

Trả lời