Nhà Xinh giới thiệu những mẫu ghế đẹp của các KTS hàng đầu thế giới

0
414
nha xinh

Hiện nay, theo thông tin Nhà Xinh được biết loại ghế B3 Wassily cách tân thành khá nhiều kiểu dáng nâng cấp, với phần lót giày hơn, màu sắc đa dạng hơn.

Ghế hình khối xanh và đỏ cũng rất đẹp nha xinh sẽ giới thiệu

Được thiết kế bởi một kiến trúc sư tên Gerrit Thomas Rietveld người Hà Lan. Kiểu dáng truyền thống không được thon gọn, ông đã thổi vào đó phong cách geometric hình học khác biệt. Bắt đầu được thiết kế từ nằm 1919 với gỗ mộc, sơn các màu chủ đạo như xanh, vàng và đỏ, mẫu ghế chính thức ra mắt vào năm 1922.

Mang hình dánh các hình khối đối song song và đối xứng với nhau, sử dụng các màu nổi tương phản trên nền đen và trắng phổ biến.

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là ghế Wassily.

Được ra mắt vào năm 1926 bởi kiến trúc sư Marcel Breuer người Hungari. Hình dáng ban đầu của nó là từ chiếc ghế bành phổ biến thời đó. Nhưng thay vào đó, chất liệu được thay đổi với thép và da bền bỉ để tạo form dáng thanh mảng và đẹp hơn.

nha xinhGhế MR10 mang đậm phong cách Đức

Cái tên kỳ lạ nghe tưởng chừng như biệt danh của một shot rượu hay boom nào đó hóa ra lại dành cho mẫu ghế thép thanh mảnh này. Được thiết kế bởi nhà nhiến trúc tài ba Luwig Mies người Đức, ghế MR10 nhanh chóng được nhiều nhà yêu trang trí nội thất yêu thích những năm 1921. Ở thời điểm đó, chiếc ghế này được xem là thước đo của thời đại bởi sự thiết kế độc, lạ và hiện đại của nó.

Ghế MR10 rất phù hợp cho những không gian theo chủ nghĩa tối giản hiện đại và chất.

Ghế xoay LC7

Đây là mẫu thiết kế của nhà thiết kế Chalotte Perriand người Pháp. Cũng từ khởi đầu là thiết kế cho chính căn hộ của mình, chiếc ghế sau đó lại tạo thành thương hiệu riêng biệt và trở thành xu hướng phát triển vào những năm 1928 trở đi. Như LC7, MR10 ấn tượng bởi chân ghế rất lạ và riêng biệt, cùng kiểu dáng chắc chắn và thanh mảnh. Đây hẳn là một lựa chọn khác cho những tín đồ của không gian tối giản hiện đại.

Phòng làm việc hay phòng ăn thì LC7 cũng dễ dàng hòa tạo nên hiệu ứng bắt mắt và hòa hợp với không gian.

Bình luận đã bị đóng.