Một Số Yếu Tố Giúp Căn Nhà Xinh Của Bạn Đón Tài Lộc

0
381
nha xinh

+ Nội thất phòng ngủ
Không gian phòng ngủ trong căn nha xinh cũng rất quan trọng, bởi nó liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực riêng tư, đồng thời có cảm giác ấm cúng, yên tĩnh. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người hiểu sai cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho phòng ngủ tối lại và nhỏ lại. Đây cũng là những sai lầm cơ bản mà một căn nha xinh cần cải thiện nhất trong các phòng ngủ. Tone màu tối, ảm đạm sẽ dễ gây u uất, trầm cảm, bất lợi và tình cảm, cuộc sống vợ chồng.

thiet ke nha xinh
Một sai phạm phổ biến khác là cách thiết kế giường ngủ và hướng quay. Không ít nhà vì tiện lợi cho người cao tuổi mà thiết kế giường ông bà ở khu vực tầng một, giường của con cháu hay vợ chồng ở tầng trên, khu vệ sinh tầng trên thì lại đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Việc bố trí này thường sẽ dễ gây bệnh tật, đau yếu và ảnh hưởng trực tiếp cho người ở tầng dưới.
Thiết kế đầu giường nên có chỗ dựa nhưng nên tránh dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi có trường khí thấp và không ổn định, dễ gây mệt mỏi, trầm cảm, đau đầu, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường nằm cũng nên tránh quay ra cửa hoặc dựa vào cửa. Người xưa từng có nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức là người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có kiểm soát những ai ra vào, ở thế chủ động hơn. Còn ngược lại nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây ứ động, người đứng khấn, bái cũng bất an, vì thế hướng bàn thờ nên quay vào trong.
+ Nội thất phòng khách
khu vực phòng khách thường là nơi sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi cần tụ nhiều khí dương, vậy nên chúng ta cần có những cách thiết kế ở khu vực tầng một hoặc nữa trước ngôi nhà, cần có không gian tràn ngập ánh sáng, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách, góc nhọn. Trên thực tế khảo sát nhiều căn nha xinh cho thấy những sai lầm cở bản hay mắc phải là thiết kế xà ngang chạy qua khu vực phòng khách, tạo ra luồng sát khí xấu từ trên xuống, trần nhà thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, khó phát triển.
nha xinh
+Thiết kế cổng, cửa
Cổng ra vào, cửa chính, cửa sổ, là nơi lấy sáng… là nơi tiếp nhận khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, vì vậy cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải dung hòa với tổng thể ngôi nha xinh.
Các sai lầm thường mắc phải như: Cửa chính nhìn trực tiếp cửa sau làm không tụ khí, theo thuyết phong thủy điều này sẽ không tốt cho việc tích tụ tài lộc, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa vệ sinh thì sẽ làm 2 dòng khí đối kháng nhau ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà bếp hay khu vực cầu thang, trong phong thủy nếu việc thiết kế như vậy sẽ dẽ làm thất thoát khí, dễ mất của cải.
+Nội thất nhà bếp
Khu vực nhà bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên cần có một không gian thoáng mát, nên xa phòng ngủ và cửa chính. Các lỗi thường gặp như: Đối diện chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh (nước) thì thủy – hỏa tương khắc việc này đồng nghĩa với sự bất hòa, gây sức mẻ đên tình cảm gia đình, sức khỏe kém. Nhà bếp hướng ra cửa, đối kháng khí điều đó không tốt cho tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không gian bếp bố trí giữa căn hộ, nơi phòng kín sẽ không lưu thông thoát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa xung khắc, không có lợi cho hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bình luận đã bị đóng.