Mẹo Tiết Kiệm Điện Năng Nội Thất Cho Nhà Xinh

0
353
nha xinh

Thiết kế nha xinh hiện đại không chỉ cần đẹp mà còn phải phù hợp và có công năng hữu ích. Việc sử dụng quá nhiều điện năng cho sinh hoạt hàng ngày đang là vấn đề cấp thiết cảu toàn xã hội. Vậy làm thế nào bạn có thể thiết kế được một căn nha xinh đồng thời nội thất trong nhà phải tiết kiệm được điện năng tối ưu nhất?

biet thu hien dai

Sử dụng rèm cửa đề cân bằng nhiệt độ trong phòng. Nếu nhà bạn lắp điều hòa thì những tấm rèm của sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiết kiệm điện năng khi bạn sử dụng điều hòa vì rèm cửa ngoài chức năng trang trí cho nhà xinh còn giúp cản nhiệt rất tốt vào mùa hè. Khi vào mưa nóng, những tấm rèm cửa sẽ giúp cản nhiệt khi đóng kín và hấp thụ nhiệt khi mở cửa vào mùa đông giúp bạn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Trong những biet thu pho hiện đại bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thiết kế có trang trí rèm cửa như vậy.

biet thu dep

Về vấn đề làm mát chúng ta có thể sử dụng quạt trần thay thế cho những chiếc quạt, điều hòa tốn điện năng khác. Quạt trần rất tiết kiệm điện năng, ngoài ra nó còn giúp điều hòa không khí một cách rất tốt và với công nghệ chế tác hiện nay, quạt trần đã là những sản phẩm rất tinh xảo, đẹp mắt có thể sử dụng làm đồ trang trí rất tốt và phù hợp với nhiều gia đình.
Bạn nên biết cách sử dụng quạt trần một cách hiệu quả đó là: đổi cánh làm cho lưỡi của chúng quay theo chiều ngược lại, khi đó gió sẽ mát hơn và bạn không cần dùng đến điều hòa để làm mát kể cả trong những ngày hè nóng bức nữa.

thiet ke nha

Đèn trong phòng tắm thường là bóng đèn huỳnh quang sẽ tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cũng cao hơn bóng đèn sợi đốt. Ánh sáng của chúng cũng sáng và tốt hơn đèn sợi đốt rất nhiều. Khi bố trí bóng đèn trong nhà tắm bạn cũng lên lưu ý treo đèn ở vị trí cao sẽ có tác dụng chiếu sáng tốt và tránh được nước dây vào. Mặt khác nếu có thể bạn nên có một ô của sổ nhỏ trên cao để lấy áng tự nhiên và giúp cho không khí trong lành hơn. Thông thường trong biệt thự đẹp thường có rất nhiều đèn.

nha xinh

Trồng cây để điều hòa nhiệt độ trong phòng là cách làm hiện nay được nhiều gia đình ưa sử dụng. Chúng không chỉ giúp cho không gian trong lành, tạo cảm giác gần gũi với thiện nhiên mà còn giúp không khí trong nhà mát mẻ hơn. Giúp ổn định nhiệt độ, độ ẩm và tránh lãng phí năng lượng mỗi ngày. Lưu ý khi trồng cây nên trồng chúng ở phía Nam và Tây sẽ giúp bảo vệ nhà xinh của bạn khỏi ánh nắng mặt trời oi ả vào mùa hè nóng bức.

biet thu dep

Đón sáng và lưu thông không khí bằng cửa sổ là điều nên làm tại những căn biet thu pho bởi không gian hạn hẹp sẽ được mở rộng hơn. Cửa kính giúp đón sáng tự nhiên nhiều nhất, từ đó tiết kiệm điện năng khi không cần sử dụng nhiều đèn khi mà trong những biệt thự đẹp lớn thường bố trí rất nhiều loại đèn khác nhau. Không khí được trao đổi liên tục với những ô cửa giúp không khí trong nhà mát hơn khi chỉ cần bật quạt mà không cần sử dụng điều hòa. Mặt khác còn giúp không gian nhà rộng rãi, thoáng mát và thoải mái hơn, rất tốt cho sức khỏe con người.

Trả lời