Mẹo Thiết Kế Nhà Thông Gió Cực Mát

0
483
biet thu dep

Nhà thông thoáng gió ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và tinh thần của tất cả người sống trong ngôi nhà, giúp tinh thần thoải mái, giảm nhiệt cho những ngày nóng bức. Công việc cần làm khi thiet ke nha là rất nhiều, nhưng chúng ta nên quan tâm chú trọng tới việc làm thế nào để thiết kế cho một ngôi nhà đảm bảo luôn thông thoáng, không khí trong lành đối lưu thông tốt nhất có thể.
Có thể thiet ke nha thông gió dựa vào cách đưa gió bên ngoài vào nhà thông qua việc mở cửa sổ, cửa chính, cửa ngách một cách phù hợp. Thế nhưng để làm được điều này thì cần hiểu rõ hướng di chuyển của gió là điều quan trọng. Với gió tự nhiên có xu hướng di chuyển từ vùng áp suất cao xuống vùng áp suất thấp. Vì thế, việc thiết kế hướng cửa mở để hút và thoát gió phải được xem xét xem gió vào đường nào và ra bằng đường nào. Cần bố trí mặt bằng nhà đúng để làm thông gió cho toàn bộ các không gian sinh hoạt hàng ngày trong nhà, có thể bằng những ô trống, cửa đi và cửa sổ với thích thước lớn nhỏ hợp lý. Việc bài trí thông gió trong mọi thiết kế nhà luôn phải có sự tính toán không ngoan, kỹ lưỡng, qua đó tạo nên sự lưu thông không khí trong nhà tốt nhất.

biet thu mat tien 8m
Tại các biet thu, nhad phố ta thường thấy cửa đón gió phải to hơn cửa thoát gió, đó là điều hiển nhiên, nhưng cửa thoát cũng không nên quá bé. Không gian thiết kế nhà ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa, mặt khác tại những nơi nhỏ hẹp hơn như nhà phố thì lại thường bị che mất hai bên hông, vì thế phương pháp giếng trời tại đây chính là cứu cánh vô cùng hiệu quả tạo nên sự thoáng mát cho ngôi nhà.

Không khí không sạch, nhiều bụi và khói trong thành phố hiện nay khiến mọi người thường đóng các cửa sổ làm cho vấn đề lưu thông không khí gặp nhiều trở ngại. Đó là điều phải khác phục nhanh chóng, có thể trồng thêm nhiều cây xanh tốt trong nhà để lọc không khí bởi vì chúng ta vẫn cần mở thông và có cửa giữa các phòng để tạo gió xuyên phòng cho mát mẻ và thông thoáng.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lớp film cách nhiệt hiên đang được sử dụng khá nhiều góp phần trong giải pháp chống nóng nếu bạn nhà sử dụng cửa kính.
Tới mùa nóng, bạn nên mở cửa thông thoáng vào buổi sáng sớm cho không khí mát mẻ trong lành. Và đóng cửa chính, cửa sổ khi nhiều nắng nóng để loại bỏ nhiệt truyền vào trong nhà.
Chú, các khu vực chức năng cần hướng về giếng trời nhiều hơn để có điều kiện không khí tốt hơn.

biet thu

Nếu bạn muốn phòng, khu vực nội thất trong nhà thoáng khí hơn thì thiết kế nhà nên có mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và đặt thêm nhiều cây xanh.
Cửa thu gió vào nhà nên đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường để thu được nhiều gió, gió trong lành. Trái ngược với đó là cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong nhà. Nếu cố ý thiết kế không đúng cách thì không khí vẫn hoạt động nhưng người sử dụng không cảm nhận được hiệu ứng làm mát khi có không khí vào ra.
Tuyệt đối không nên bố trí phòng chỉ mở cửa ở một phía vì như vậy chỉ có gió vào mà không thoát ra được sẽ bị đọng khí, gây ngột ngạt, mặt khác thiet ke nha dep sẽ bị phá hỏng. Cần linh hoạt trong bài trí sử dụng giếng trời làm cho ngôi nhà vẫn có thể có gió tự nhiên, giếng trời có thể tạo ở những nơi phù hợp trong nhà tùy vào thiết kế, diện tích nhà đó.

Trả lời