Mẹo lựa chọn gối xinh trong thiết kế nhà đẹp

0
444

Khi bước vào không gian sống chủ nhà nhận thấy bề mặt salon khá tĩnh lặng với những gam màu xám hay đen huyền bí làm chủ đạo thì đó là lúc bạn cần nghĩ ngay đến những chiếc gối màu sắc sặc sỡ, các màu tương phản như nét luyến láy cho bản nhạc nội thất thêm hay hơn, thêm cá tính hơn thể hiện gu thẩm mỹ tuyệt vời của gia chủ. Đối với những thiet ke nha đơn giản mang tính đồng quê thì vài chiếc gối bằng vải thô, đơn sắc sẽ mang lại cảm giác mộc mạc tối đa, điều mà đôi khi trong những ngôi nhà hiện đại có lúc trở nên khó tìm bởi có quá nhiều thiết bị hiện đại và thiết kế phức tạp. Việc lựa chọn gối không chỉ đơn thuần là sản phẩm trang trí mà còn kiến tạo không gian sống đầy ý nghĩa, đậm đà bản sắc.

Hãy thử nhìn quanh nhà để thấy rằng không thể thiếu sự hiện diện của gối đôi lúc chúng còn là ngôn ngữ trang trí chủ đạo nữa. Có nhiều cách để sắp gối và sếp đặt gối sao cho thẩm mỹ và hữu dụng. Nhưng có lẽ vì gối nhỏ, hình dáng xinh xắn, gối để linh tinh và không đòi hỏi cầu kỳ, nên không có nguyên tắc chung nào dành cho vật dụng này. Chỉ cần vài mẹo nhỏ liên quan đến thẩm mỹ và công năng sẽ giúp cho sự lựa chọn gối của gia chủ thêm phong phú và thoải mái.

Dễ dàng căn cứ theo vật dụng có sẵn trong phòng khách, như bộ salon là loại gì, ghế sofa bằng chất liệu nào… và không gian sử dụng gối có phong cách ra sao để chọn mua gối cho phù hợp, thậm chí màu sắc của gối có thể lẫn vào ghế như một giải pháp đồng bộ, an toàn. Với những không gian mang tính thư giãn trong các căn hộ hiện đại, những chiếc gối màu trắng, xám nhạt màu trung tính neutral của vải liên, vải bố hay simili luôn đem đến sự hòa hợp và tạo nét đồng bộ tối đa cho nội thất. Khi thiết kế nội thất mang tính truyền thống Việt hoặc nét phương Đông, cần lưu ý chọn gối tương ứng.

Có thể đó là những chiếc gối lụa, gấm hoặc thêu. Có thể sử dụng chất liệu tơ tằm với màu sắc điệu đà, đằm thắm như hồng cánh sen, xanh mạ non, đỏ cà rốt… đang khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn chọn không gian trang trí lấy ý tưởng thiên nhiên làm chủ đạo, những chiếc gối có họa tiết hoa lá chủ đạo cách điệu sẽ rất hợp với bàn ghế kiểu cổ điển nhẹ nhàng và những vật dụng trang trí mang đến phong cách tự nhiên. Cách họa tiết và màu sắc sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng ở những bộ salon đơn điệu.

Một vật dụng trang trí nội thất thuộc loại rất mềm theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhưng hay bị quên đi khi gia chủ chọn lựa phương thức trang hoàng nhà cửa, đó là những chiếc gối xinh xinh. Trong phòng ngủ dĩ nhiên phải có gối, nhưng nơi salon tiếp khách, nơi thư giãn hoặc góc học tập, ít hay nhiều đều cần những chiếc gối. Gối không chỉ là điểm tựa êm ái, thoải mái mà còn là biểu hiện thẩm mỹ nhẹ nhàng, trợ giúp rất nhiều cho không gian và các vật dụng khác.

=>Xem thêm các thiết kế biet thu dep của công ty Nhà Xinh

Trả lời