Lưu Ý Gì Khi Thiết Kế Nhà Có Diện Tích Nhỏ

0
401
thiet ke nha dep

Nếu căn hộ của bạn to lớn như biet thu bạn có thể tùy ý đặt bất cứ thứ gì trong nhà của mình, nhưng với một căn hộ bé, mọi sự sắp xếp đều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn không nên để những đồ vật sau đây vào ngôi nhà nhỏ bé của bạn.

1. Nên dùng rèm nhỏ, mỏng…
Những chiếc rèm quá dày, quá tối màu không thể khiến ngôi nhà bạn thêm sáng. Do đó, bạn hãy bố trí những chiếc cửa sổ bằng rèm vải tuyn nhẹ, màu sáng. Nó sẽ giúp bạn mở rộng không gian cho căn phòng của bạn.

thiet ke nha dep
2. Màu sắc tối không hợp với nhà chật
Căn hộ nhỏ đã rất ít diện tích, tạo cảm giác tối tăm. Vì vậy bạn không nên sử dụng màu sắc tối hay những gam màu hấp thu ánh sáng của căn phòng nhỏ của bạn. Vì nếu vậy, căn phòng sẽ trông thật nặng nề và không thoải mái chút nào.
Hãy lựa những gam màu sáng và có thể hãy lắp cửa kính đón sáng tự nhiên nhiều nhất cho căn phòng của bạn.
3. Trần nhà nhiều tầng chỉ dành cho biet thu và nhà lớn
Trần nhà nhiều tầng có thể rất bắt mắt, nhưng nó chỉ phù hợp với những ngôi nhà rộng rãi mà thôi. Đó hoàn toàn không phải là lựa chọn phù hợp căn hộ hẹp của bạn, Chúng khiến nhà bạn thêm chật trội và quá tải.
Thiết kế nhà có trần nhà bằng phẳng, có đèn được đặt ở cùng một chiều cao sẽ là quyết định tốt nhất cho căn phòng nhỏ của bạn.

mau biet thu dep
4. Đồ nội thất cỡ lớn có phù hợp?
Phòng của bạn thực sự không nên trang trí một món nội thất cỡ lớn nào dù bạn rất yêu thích chúng cho thiet ke nha của mình. Bạn nên chọn những nội thất sáng màu và hiện đại, ví dụ như bộ bàn, ghế được làm bằng nhựa trong suốt trong phòng bếp hay bàn café, bàn làm việc, bàn ăn làm bằng kính trong phòng khác sẽ giúp không gian có độ thoáng hơn rất nhiều.

Mặt khác, bạn cũng cần tham khảo những đồ nội thất có khả năng chuyển đổi và tiết kiệm không gian tốt nhất như: chiếc giường có thể gấp lại, ghế gấp, bàn gấp… cho không gian nhà xinh bé nhỏ của bạn có thêm không gian để chơi đùa, thư giãn.
5. Vách ngăn trong nhà
Vách ngăn hợp lý giữa các khu vực có công năng khác nhau cũng rất tốt nhưng không nên quá cầu kỳ và quá nhiều, dễ tạo cảm giác căn nhà bị tù túng, chật hẹp
6. Những khung tranh đáng yêu
Khi thiet ke nha với diện tích có hạn, bạn sẽ rất yêu thích một góc phòng sử dụng tranh làm vật trang trí, nhưng bạn nên cẩn thận trong khi thiết kế nơi treo tranh sao cho hợp lý. Tránh gây phản tác dụng khiến nhà bạn bị tù túng, chật hẹp hơn
7. Chọn màu sắc chủ đạo
Bạn nên chọn gam màu chủ đại sáng một chút và đừng cố nhồi nhé cả đống màu sắc lộn xộn vào nhà bạn. Lời khuyên là bạn nên dung tối đa 3 màu sắc thôi nhé.
8. Phụ kiện bắt mắt.
Những phụ kiện đáng yêu và phù hợp với nhà bạn là quan trọng nhất. Đừng tạo cho ngôi nhà của bạn có những thiết kế rối mắt khi khắp nơi là phụ kiện. Hãy chọn một vài món đồ bắt mắt và sáng màu nhé.

9. Treo đèn chùm cỡ lớn trong nhà
Đèn chùm cỡ lớn sẽ không là món đồ phù hợp nếu căn hộ của bạn quá hẹp. Mặc dù nổi bật nhưng nó lại là lựa chọn không tốt chút nào cho một căn hộ nhỏ bởi vì nó có thể sẽ choán hết căn phòng của bạn.
Nên sử dụng đèn trần xung quanh phòng kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn mở rộng kích thước không gian sống ngôi nha xinh của bạn.

nha xinh

Trả lời