Cùng Chiêm Ngưỡng 4 Động Băng Đẹp Nhất Thế Giới

0
324

Bạn thích mùa đông, bạn muốn đến thăm những hang động băng nhưng chưa biết nên đi đâu. Vậy thì hãy tham khảo 4 hang động băng đẹp nhất thế giới dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ muốn xách balo lên và đi ngay đấy.

1. Động băng Núi lửa Mutnovsky, Nga

dong-bang-1

Khu vực này có khí hậu rất khắc nghiệt, nhưng cũng chính vì thế mà có rất ít sự ảnh hưởng của con người đến thiên nhiên nơi đây. Được bao quanh bởi dãy núi lửa còn hoạt động ở phía trên, hang băng này sở hữu một vẻ đẹp đầy cuốn hút. Lớp băng rất mỏng, vì vậy khi có ánh sáng mặt trời chiếu qua, nó sẽ ánh lên những dải màu sặc sỡ.
Lớp băng mỏng phản chiếu lại ánh sáng của ngọn đuốc.

2. Động băng Mendenhall Glacier, Alaska (Mỹ)

dong-bang-mendenhall
Sông băng Mendenhall dài 19m tại Alaska ẩn chứa một trong số những hang động băng đẹp nhất ở bên dưới. Đây là một trong số những địa điểm du lịch được yêu thích của Alaska và rất dễ tiếp cận.
Màu xanh huyền bí của hang băng Mendenhall Glacier được tạo thành bởi các cấu trúc tinh thể độc đáo hấp thụ và phản xạ ánh sáng, đặc biệt là vào những ngày nắng và băng tan nhiều. Hang băng Mendenhall say lòng người với màu xanh biếc bao trùm khắp không gian.

Những động băng này có một vẻ đẹp huyền diệu mà không phải nơi nào cũng có được. Chúng rất đạc biệt và khiến những người ngắm nhìn thực sự choáng ngợp.

>> tham khảo: Những thiet ke nha xinh đẹp từ những tàng băng lớn đáng ngưỡng mộ

4. Động băng Skaftafell, Iceland

Có lẽ là hang băng nổi tiếng nhất thế giới, Skaftafell nằm ở Công viên Quốc gia Skaftafell, Iceland. Bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng những lớp băng màu xanh huyền ảo của Skaftafell trong những tháng lạnh lẽo của mùa đông, khi nhiệt độ của sông băng xuống dưới 0 độ C.
Mỗi năm cứ vào những tháng mùa đông hang băng Skaftafell sẽ “thay da đổi thịt” để có diện mạo hoàn toàn mới. Không thể không nhắc đến hang băng Skaftafell nổi tiếng của Iceland.

dong-bang-big-1

Tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận khi đến thăm các hang băng vì sự cố luôn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
Các hang băng tại đây được hình thành tại những địa điểm khác nhau mỗi năm. Để ghé thăm Skaftafell, cần phải xét đến nhiều yếu tố: nhiệt độ, thời tiết, độ an toàn của các hang băng, và luôn luôn phải có người hướng dẫn đi cùng.

3. Động băng Big Four, núi Rainier, Mỹ
Big Four thuộc núi Rainier là địa điểm sở hữu số lượng hang băng lớn và tuyệt đẹp không kém. Lớp băng ở trần hang nhìn không khác gì những đợt sóng ngoài biển khơi.
Nằm ở dãy Cascade bao quanh núi Rainier, các hang băng Big Four thu hút khoảng hơn 50.000 khách du lịch mỗi năm. Trên một đường mòn đi bộ, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên vẫn rất hoang sơ. Ngoài ra các hang động tại dòng sông băng Paradise xung quanh dãy Rainier cũng để lại không ít ấn tượng trong lòng những vị khách ghé thăm.

dong-bang-big
Nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn cần người hướng dẫn nhé. Sẽ an toàn hơn khi có người thông thuộc dẫn đường đấy.

Bình luận đã bị đóng.