Chung Cư Tiện Nghi Cần Có Thiết Kế Nhà Như Thế Nào?

0
383
mau biet thu dep

Mua một chung cư để ở cũng là điều quan trọng của mỗi gia đình bởi đây có lẽ sẽ là tổ ấm của họ trong suốt cả một đời người. Vậy làm sao để chọn được một chung cư với thiet ke nha đẹp và ưng ý nhất. Có rất nhiều yếu tố tạo nên một chung cư tốt mà bạn nên chú ý.
Mô hình nhà chung cư xuất phát từ phương Tây với văn hóa sống rất tôn trọng những không gian chung và người dân cũng tuyệt đối tôn trọng sự riêng tư của người khác. Nhưng ở nước ta lại có những khác biệt lớn, tình hàng xóm vẫn là rất cần thiết. Thế nhưng vấn đề ở đây là việc cùng sử dụng nơi công cộng sẽ luôn phát sinh nhiều sự việc rắc rối. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý về những quy định chung khi quyết định mua và sử dụng chung cư.

biet thu dep

Quyết định mua nhà chung cư bạn nên lưu ý ngay từ thiết kế sảnh thang máy hoặc thang bộ, hành lang trước cửa ra vào để những nơi này không bị quá chật và thiếu sáng quá nhiều… sẽ gây ra cảm giác bị ngột ngạt không thoải mái.
Tại mỗi căn hộ, xu hướng thiết kế các khu vực công năng phù hợp là do kiến trúc sư thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư. Do vậy việc của bạn là nên có những chọn lựa thiết kế sao cho phù hợp theo sở thích,vị trí, giá cả mong muốn… của mình. Và nên nhớ là sẽ không có phương án thiết kế nào hoàn hảo hoàn toàn với ý muốn của bạn nên chỉ cần phù hợp là được.

Khi quyết định mua chung cư bạn cũng cần chú ý tới cấu trúc căn hộ có thể thay đổi được hay không khi mà bạn muốn cải thiện hoặc thay đổi trong quá trình sinh sống sau này. Ví dụ như thêm phòng hay bỏ đi một phòng cho không gian rộng rãi hơn… Bạn cũng nên có những để ý khi mua chung cư với kiến trúc, vật liệu hiện đại như tường thạch cao, giấy dán tường… bởi chúng sẽ dễ dàng cải thiện hơn cho bạn nếu bạn có những thay đổi trong tương lai. Chỉ nhưng ngôi nhà phố hay biet thu dep mới nên phải xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu truyền thống.
Bạn cần lưu ý tới những yếu tố về an toàn như thiết bị báo cháy, cứu hỏa, an toàn của lan can, cửa sổ… vì chúng ta thường ở các chung cư trên cao. Phải chú ý tới những bài trí chống bão, gió, mưa lơn… khi bạn ở trên cao.
Cần chú ý tới vấn đề lưu thông gió bên trong căn hộ bởi chung cư thường bí bách với một cửa ra vào còn lại là cửa sổ, khi mở đối thông sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư trong nhà. Bạn có thể bài trí thêm một lớp cửa sắt hay cửa lưới để thuận tiện trong việc mở cửa thông gió hay cũng có thể bài trí một ô thông gió trên cao trong căn hộ.

thiet ke nha dep
Cũng cần lưu ý khi trang trí nhà chung cư bạn cần chọn những đồ vật, nội thất phù hợp với bố trí của chung cư chứ không nên chỉ theo sở thích mà phá hỏng cả một kiến trúc. Vì có thể làm cho căn hộ trở lên mất thẩm mỹ và không hề đẹp mắt. Nên biết ở chung cư sự hữu dụng sẽ quan trọng nhất rồi từ đó bạn sẽ quyết định thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.
Ở các chung cư cũng nên bố trí nhiều cây xanh quanh nhà để giúp không khí mát mẻ, trong lành, gần gũi với thiên nhiên và tạo cảm giác như được ở trên mặt đất.

Cần chọn chung cư có đội quản lý của tòa nhà thật tốt. Vì một công ty quản lý tốt sẽ giúp gia tăng giá trị của tòa nhà, giữ an toàn và những vấn đề an sinh khác cho người dân tòa nhà tốt nhất. Tại Việt nam ta, việc quản lý chưa thực sự được nhận thức rộng rãi rằng: công ty quản lý chung cư chính là đơn vị tạo lên môi trường sống, nếp văn hóa tốt, luôn phải đảm bảo tiện ích tốt nhất cho toàn bộ dân cư ở đó nên bạn cần hết sức chú ý vấn đề này.

Trả lời