Cần nhớ ưu nhược những màu này khi sơn nhà đón Tết

luxury-modern-interior-design-ideas-warm-modern-interior-design-

Sơn nhà đón Tết là việc làm quá đỗi bình thường nhằm mục đích tạo sự mới mẻ tươi vui cho nhà cửa và ước mong cho năm mới mạnh khỏe may mắn hơn. Thế nhưng mấy người nào lại biết phương pháp chọn màu sơn phù hợp với phong thủy cũng như thẩm mỹ cho kiến trúc nhà ở. Bài viết sau đây xin mạn phép tìm hiểu các ưu khuyết của những màu sắc sơn nhà phổ biến nhất để những gia chủ có được sự chọn lọc cho riêng mình.

1. Màu đỏ

Hễ tết tới là người ta lại nhớ liền đến màu đỏ. Màu đỏ là màu biểu trưng cho may mắn, giàu có, phú quý và sức mạnh, và khi quan sát 1 căn nhà sơn đỏ ta sẽ thấy rất ấm áp. Đó là nói đến căn nhà được sơn màu đỏ phù hợp, biết kết hợp cùng những màu sắc khác, còn ví như lạm dụng màu đỏ quá mức thì sẽ thấy rất phản cảm, bức bối.

2. Màu vàng

Sự nhẹ nhõm dễ chịu của màu vàng rất dễ chiếm thiện cảm của người khác và nó còn mang ý nghĩa về tiền của rất tốt, thế nhưng hãy thử quan sát màu vàng trong khoảng 15 phút xem xem có chịu nổi không ? Quá dày đặc màu vàng sẽ tạo cảm giác lo âu, sợ hãi, bực dọc một cách vô cớ.

3. Màu xanh lam đậm

Blue-Office-Design-interior-design

Những chuyên gia góp ý rằng màu xanh lam đậm quá nhiều để lâu trong nhà sẽ tạo ra không khí vô cùng lạnh buốt u ám như địa ngục, làm cho mọi người luôn cảm thấy bất an.

4. Màu xanh lục

Ông bà ta có quan điểm rằng màu xanh lục là mang lại sinh khí, nguồn năng lượng vô tận nên nhiều người trang trí nhà ở bằng màu xanh lục. Nếu trang trí quá trớn thì sẽ khiến chúng ta đầu óc bần thần, không chú tâm cho bất kỳ việc nào cả.

5. Màu hồng phấn

bright-pink-color-interior-design-decor-12

Đây là gam màu phù hợp với phái nữ vì sự nhẹ nhàng, lãng mạn đặc biệt của nó. Với phòng nữ, khi trang hoàng bằng màu hồng, cảm giác lâng lâng lãng mạn sẽ luôn tràn ngập, nhưng sự thật đây là gam màu đại hung. Cũng như màu đỏ, nếu sử dụng nó quá mức thì sẽ gây cảm giác khó chịu bực bội.

6. Màu tím

Tượng trưng của lòng chung thủy. Thử nghĩ mà xem, một gian nhà phủ lên sắc tím dịu dàng thì hay biết bao, nhưng đây là một màu cũng tương đối mẫn cảm vì ví như dùng cho tất cả không gian rộng lớn thì sẽ làm lóa mắt.

7. Màu đen

6-historic-apartment-black-interior

Đen huyền bí, đen sang trọng, đen quyến rũ… đó là lý do tại sao màu đen hiển hiện trong nội thất nhà chúng ta. Màu đen làm cho nổi bật lên phong cách chủ đạo, che đi những khuyết điểm rất tốt. Tuy vậy màu đen còn bộc lộ cho sự chết chóc, đen đủi do đó đừng quá lạm dụng màu đen.

Theo internet