Màu Sắc Khi Thiết Kế Nhà Văn Phòng Như Thế Nào Là Hợp Lý

0
399
thiet ke biet thu

Màu sắc phù hợp giúp con người có một không gian sống tươi mới hơn, thoải mái hơn. Yếu tố sắc màu là quan trọng trong việc làm đẹp đồ vật và làm đẹp không gian sống. Khi thiết kế nhà ở, văn phòng hiện đại…chúng ta cần quan tâm nhiều tới màu sắc của nội thất trong nhà, văn phòng, không gian… Bởi màu sắc làm toát lên được cái gu thẩm mỹ cũng như phong cách cá nhân của người sử dụng, sắc màu giúp không gian sống và làm việc rất hiệu quả.

Bạn cần có những kiến thức cơ bản về cách kết hợp màu sắc trong bài trí nội thất để từ đó có một không gian, văn phòng làm việc hiện đại, mang lại chất lượng cao. Nhưng cònƯ tùy thuộc vào từng yếu tố như ngành nghề kinh doanh, không gian, diện tích… mà bạn nên chọn lựa cho mình một cách phối màu, một cái nhìn thẩm mỹ sao cho phù hợp với bản thân nhất. Sau đây sẽ là một vài tham khảo về các phong cách phối màu cho nội thất văn phòng hiện đại:

1. Màu trắc trái chiều
Phương pháp sử dụng màu sắc tương phản nhau cũng là một ý tưởng khá hay tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho thiết kế nội thất trong phòng làm việc hiện đại. Phương pháp phối màu tương phản cũng là cách phối màu cho sự phá cách mang lại hiệu quả, tạo lên không gian làm việc linh hoạt và tràn đầy năng lượng, thẩm mỹ mới cho người dùng.

mau biet thu

2. Màu sắc nên hài hòa.
Cần phải lưu ý kết hợp màu sắc của nội thất sao cho hài hòa nhất có thể. Có thể bạn muốn chọn màu sắc để phân chia giữa những danh giới trong văn phòng được rõ dàng hơn, nhưng cần phải vừa tạo được sự phong phú, hài hòa về màu sắc lại vừa cần giúp phân cách các danh giới không gian rõ nét. Bạn nên chọn một màu mà bạn cho là màu phù hợp với công ty làm màu chủ đạo sau đó kết hợp với những gam màu gần với nó nhất trên vòng tròn sắc màu, từ đó giúp tạo nên môi trường làm việc hiện đại và tinh tế hơn. làm cho văn phòng làm việc có được sự thoải mái, thông thoáng, thư giãn, mặt khác vẫn tạo lên được những điểm nhấn quan trọng cho văn phòng của bạn.

3.Ưu tiên phối màu đơn sắc
Chưa có một quy tắc cố định nào cho sự lựa chọn màu sắc bài trí nội thất. Do đó, bạn cần hết sức cẩn trọng khi đưa ra những quyết định chọn màu sắc sao cho hợp lý nhất với văn phòng làm việc của bạn. Không gian nội thất văn phòng cần có bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu đều là những đồ nội thất có kích thước lớn nên cần tạo điểm nhấn cố định, nhưng nên chọn màu sắc phù hợp, hài hòa và thống nhất theo màu sắc nhận dạng thương hiệu công ty.

Đã có nhiều nghiên cứu và thực nghiệm trên thực tế cho thấy, nội thất văn phòng hiện đại nên có màu sắc bắt mắt, hài hòa và không cần quá gay gắt. Sự phối màu đơn sắc hiện nay là sự lựa chọn thông minh và dễ dàng nhất đối với màu sắc nội thất văn phòng. Nghĩa là, bạn chỉ cần chọn một màu chủ đạo phù hợp nhất, rồi tùy vào cách điều chỉnh độ của màu sắc sẽ cho ra nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp, qua đó tạo nên một không gian nội thất tinh tế hợp lý cho bạn, giúp những người nhìn vào văn phòng bạn không bị rối mắt. Sự phối màu đơn sắc như vậy giúp chúng ta không bị tập trung quá nhiều vào một yếu tố duy nhất nào mà dàn đều cho cả không gian xung quanh.

biet thu pho

Trên đây là gợi ý cho cách phối màu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn thiết kế một văn phòng làm việc hiện đại ngày nay. Chúc bạn bạn thành công!

CÔNG TY  CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH
Hotline : 0909 452 109
Email : nhaxinhpro@gmail.com
Website : www.thietkenha.asia | www.nhaxinh.pro
Facebook:
facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

Trả lời